Hướng dẫn làm bò hầm củ cải cho bữa cơm trọn vị. Âu canh hầm nóng hổi và ngon ngọt là món ăn yêu thích của gia đình ta trong mùa đông? Cùng thử nghiệm với món canh thịt bò hầm củ cải. Thịt bò có thể tạo ra được rất nhiều món bổ dưỡng. Trong số đó, Thịt bò hầm củ cải củng rất ngon và bổ dưỡng đấy. Vậy cách nấu thịt bò hầm củ cải như thế nào, hãy theo dõi ngay nhé!

các Các nguyên liệu cần có cần có:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • cà rốt
  • dầu
  • tiêu
  • Nước mắm
  • tỏi khô, hành lá, ngò gai
  • đường cát, hạt nêm
  • nước dùng để sốt trái cà chua

Khối lượng phụ thuộc vào khẩu phần ăn các bạn he.

củ cà rốt tăng cường hương vị và màu sắc cho món ăn

Cách tiến hành tím thịt bò kho củ cải vừa bổ lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

cách làm thịt bò hầm củ cải như sau:

Bước 1: cắt lát tỏi, hành hoa, ngò gai. Chúng mình rửa sạch sẽ và chuẩn bị tỏi khô, cây hành hoa, ngò gai, xắt nhỏ chúng thành lát cho dể nấu.

Bước 2: cắt nhỏ và ướp thịt bò. Với thịt bò, bạn rửa và cạo sạch, chúng mình thái nhỏ ra thành những miếng vuông vừa ăn, và ướp thịt bằng muối ăn, bột nêm và tiêu bột, đường đảo đều bỏ thịt thấm những gia vị.

Bước 3: làm sạch và cắt (tỉa) củ cải trắng và cà rốt. Với củ cải trắng và cà rốt, các bạn cạo sạch, cạo vỏ và chúng ta thái nhỏ ra hình vuông nhỏ vừa ăn (bạn có thể cắt hoa theo ý thích).

Củ cải trắng không thể thiếu trong món bò hầm

Bước 4: Sơ chế thịt bò. Chúng mình rót dầu vào chảo, đợi chảo nóng, chúng ta bỏ thịt theo lớp bò vào trong chảo ( có thể xếp một ít bơ thả thịt được dứa hơn), đảo cho thật đều thịt cho đến khi thịt bò chắc và các mặt của thịt đều vàng đều, đổ thịt bò ra dĩa.

Bước 5: Tiến hành tím hầm thịt bò nào! Các bạn cho tỏi khô và hành vào nồi (bạn có thể dùng chảo có đáy sâu) với lữa nhỏ, khuấy đều đến khi hành củ và tỏi chính, chúng mình sau đó cho nước sốt trái cà chua vào và thêm một tí nước lèo bò vào.

Sắp xếp Nguyên liệu vào nồi chuẩn bị cho đến bước hầm thịt

tiếp đến. Ta để thịt bò đã được ngả sang chảo trước đó vào xoong, trộn đều tay. Nêm nếm thêm ít muối iod và tiêu xay vào xoong cho đủ ăn, để lữa nhỏ và đậy vung lại nồi lại, để trong lúc 70 đến 90 ph.

tới khi nước trong xoong đã sôi và sánh hơn, ta vớt vớt hết phần mỡ, tiếp tục các bạn cho củ cải vào nồi sau đó và đảo đều, đậy nắp nồi trong 30 phút. Bạn bỏ thịt bò hầm củ cải lên đĩa, làm đẹp thêm tí ngò gai, đầy đủ màu sắc. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon đấy.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bắp bò hầm củ cải hương vị đồng quê.

Chia sẻ lên facebook