Hướng dẫn cách làm bò hầm rau củ hãy ăn thử và mê. Không chỉ là món ăn cơm ngon, bò hầm rau củ ăn cùng với bánh mì hay bún tươi cũng rất ngon. Do vậy, bạn có thể thực hiện món ăn này cho cả nhà nhâm nhi liền nha. Thịt bò được hầm đúng thời gian trở nên mềm ỉu, hương thơm rượu vang thoảng nhẹ, vị chua của sốt cà hòa vào vị ngọt của rau củ tạo cho món hầm một khẩu vị không thể quên.

Nguyên liệu

  • 300g thịt bắp bò
  • hai củ cà rốt
  • 2 khoai tây
  • hành hoa, ngò rí
  • hạt nêm, bột ngọt

Hướng dẫn

Sơ chế:

cho đến Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

cho đến củ cà rốt gọt gỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng khoanh tròn vừa ăn.

– hành lá, ngò rí mang đi rửa thật sạch sau đó thái nhỏ ra.

đến Bắp bò bỏ vô xoong nước sôi thêm một tí muối iod trụng sơ rồi lấy ra xả lại nước lạnh. Bắp bò xả nước lạnh rồi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cách nấu:

cho đến cho một chút ít dầu vào nổi để nóng và cho bắp bò, thêm tí hạt nêm, mì chính vào đảo cùng hai – 3 phút bỏ thịt bắp bò thấm được gia vị.

đến đợi thịt ngấm vị và sẽ cho chừng 1.5 lít nước vào ninh xếp thịt bắp bò thật chín thì cho tiếp củ cà rốt và khoai tây vào nầm chung. Nhớ nên gia vị cho vừa ăn.

– Hầm cho đến khi khoai tây, cà rốt cũng thật chín thì bỏ thêm ngò rí cùng rau mùi cắt nhỏ ra vào rồi tắt bếp.

cho đến Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò chín mềm, nước súp chuẩn vị. Nếu gia đình các bạn ăn cay, chúng mình có thể cho thêm nữa ớt sừng hay sa tế vào lúc hầm.

Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò chín mềm, nước súp đậm đà

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò hầm rau củ kiểu nhật khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook