Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm pha nước chấm nem rán cực ngon đơn giản tại nhà. Nào các bạn cùng theo dõi bài viết pha nước chấm nem rán nhé.

Cách pha nước chấm nem rán ngon quá trời quá đất

Nguyên liệu cần cho cách pha nước chấm nem rán:

– Nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc

– Chanh tươi: 1 quả.

– Tỏi khô, ớt trái, tiêu bột.

– Gia vị: Nước mắm, đường, giấm chua.

Thực hiện cách pha nước chấm nem rán:

– Trước hết ta phải sơ chế các nguyên liệu gồm: Tỏi khô bóc hết vỏ, ớt cắt bỏ phần cuống rồi băm nhỏ ớt và tỏi rồi cho vào cái chén. Các bạn chú ý ở cách pha nước chấm nem này chúng ta không phải đập dập tỏi, ớt trái xắt từng lát nhỏ nữa mà là băm nhỏ để cho ớt và tỏi có thể nổi lên trên bề mặt nước chén nước chấm. Muốn chén nước chấm nhìn bắt mắt hơn nữa thì những trái ớt ta nên bỏ hết hạt trước khi băm nhuyễn nha.

– Nước chấm ngon đòi hỏi phải có sự hài hòa của các gia vị, không quá chua hay không quá ngọt, quá mặn. Vì thế chúng ta phải trộn gia vị theo một tỉ lệ hợp lý, mà điều này có được là do kinh nghiệm pha nhiều lần mà có được. Tôi xin chia sẻ với các bạn một tỉ lệ chuẩn như sau: 1 chua, 1 ngọt, 1 mặn, 4 nước, các bạn cứ hiểu nôm na là cứ 1 muỗng nước chanh trộn cùng với 1 muỗng đường cát và 1 muỗng nước mắm ngon cuối cùng là 4 muỗng nước lọc. Muỗng để đong các bạn có thể dùng muỗng cà phê hay muỗng ăn cơm tùy các bạn bởi điều này còn phụ thuộc vào số lượng người ăn mà, nhưng miễn sao phải đảm bảo tỉ lệ trên là được.

– Tuy nhiên không nhất thiết cứ phải cứng nhắc như thế mà chúng ta có thể linh động tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Ví dụ ai thích ăn ngọt thì cho nhiều đường một chút, ai thích ai chua thì cho nhiều chanh một tí…

– Tóm lại công thức chuẩn là thế nhưng chúng ta phải luôn chế biến nó phù hợp với khẩu vị đặc trưng của mình và gia đình thì mới ngon được. Chứ mọi người khen ngon nhưng bản thân mình không thấy ngon thì điều đó cũng chưa trọn vẹn lắm.

– Nhớ phải khuấy đều liên tục để cho các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau nha.

– Chúng ta phải biết canh thời gian của việc chế biến món ăn mà pha nước chấm cho kịp thời nhé để tránh tình trạng món ăn thì chuẩn bị xong hết rồi mà nước chấm thì chưa thấy đâu như vậy cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn, làm giảm độ giòn ngon của một số món rán.

Chúc các bạn thực hiện thành công pha nước chấm nem rán ngon đơn giản tại nhà để thưởng thức rồi.

Chia sẻ lên facebook