Chào các bạn hôm nay artziniega.info sẽ hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng sa tế cay ngon đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp với artziniega.info thực hiện liền đi he.

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế cay ngon hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu cần cho cách làm bạch tuộc nướng sa tế:

– Bạch tuộc loại to ngon: 1kg.

– Sa tế: 1 hũ.

– Mật ông nguyên chất: 2 muỗng.

– Giấy bạc, vỉ nướng, bếp than.

– Gia vị cơ bản.

Các bước thực hiện làm bạch tuộc nướng sa tế:

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

– Bạch tuộc sau khi mua về ta bỏ hết phần ruột bên trong, bước này có thể nhờ các chị bán hàng làm cho nhanh. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi rửa lại 1 lần với dung dịch nước muối, nếu kỹ hơn ta có thể chần qua một lần với nước sôi rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Chúng ta lưu ý với cách làm bạch tuộc nướng phải luôn luôn giữ nguyên cả con lẫn xúc tua không được cắt bớt hay xắt nhỏ trước khi nướng. Để bạch tuộc nướng được ngon hơn ta phải chọn những con to, còn tươi thì thịt mới thơm và giòn.

Bước 2: Ướp bạch tuộc với sa tế

– Sau khi bạch tuộc đã ráo nước ta cho chúng vào một cái âu lớn rồi đổ nửa lọ sa tế cùng với 2 muỗng mật ong vào trộn đều, muốn sa tế thấm đều hơn thì ta nên quét đều sa tế lên thân và xúc tua của bạch tuộc.

– Mang bạch tuộc vừa ướp xong vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng chừng nửa tiếng cho chúng thấm đều gia vị nha.

Bước 3: Thực hiện cách làm bạch tuộc nướng sa tế

– Xếp các con bạch tuộc vào từng giấy bạc rồi quét thêm một chút dầu ăn lên thân bạch tuộc sau đó cho lên vỉ nướng rồi đưa vào lò, cài đặt nhiệt độ nướng khoảng 200 độ. Sau đó chờ bạch tuộc chín thì mang ra.

– Trong trường hợp nhà mình không có sẵn lò nướng thì ta có thể xếp lần lượt từng con bạch tuộc lên vỉ nướng rồi đặt vỉ lên bếp than đã chuẩn bị sẵn. Nướng bạch tuộc cho tới khi chín vàng là ăn được.

– Lưu ý: Trong khi nướng thì chúng ta phải đảo mặt thường xuyên để tránh làm bạch tuộc cháy khét, mật ong có tác dụng chống cho bạch tuộc bị cháy đồng thời làm cho món bạch tuộc nướng được vàng hơn đấy các bạn.

– Khi bạch tuộc chín đều ta bắc xuống khỏi lò nướng xếp ra dĩa và cắt nhỏ rồi xếp thêm bạch tuộc vào vỉ nướng tiếp, cứ như thế cho tới lúc hết.

– Trước khi ăn ta xắt thêm dưa leo, cà chua và một số loại rau sống để ăn kèm.

Yêu cầu của món bạch tuộc nướng sa tế:

– Cũng giống như cách làm bạch tuộc nướng muối ớt, món ăn này cũng yêu cầu sau khi nướng xong bạch tuộc không bị cháy đen, nhìn phải hấp dẫn.

– Phải để nguyên cả con mực lên vỉ nướng tuyệt đối không được cắt nhỏ rồi mang đi nướng vì như thế nướng rất khó vả lại làm cho mực dễ bị cháy và khô.

– Phải chuẩn bị một số loại rau để ăn kèm và trang trí xung quanh dĩa bạch tuộc nướng sa tế.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bạch tuộc ngon đơn giản tại nhà, chỉ với vài phút là có món bạch tuộc nướng ngon rồi.

Chia sẻ lên facebook